Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong rau cải cũng khá cao, đặc biệt là thành phần diệp hoàng tố và vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic… và là một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên mọi người nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.Các mẹ hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại hà nội tham khảo bài viết sau nhé.
Rau cải là một thức ăn phổ biến trong mỗi gia đình và cũng là món dễ ăn cho các bà bầu. Trong quá trình mang thai, nhiều bà bầu đặt ra câu hỏi: “Bà bầu ăn rau cải được không?”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn rau cải, bởi rau cải có thể cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, chữa một số bệnh thông thường mà bà bầu không ngờ tới.
Thanh nhiệt: Rau cải có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, nhất là vào mùa nóng, có thể nấu lên lấy nước để uống có tác dụng thanh nhiệt.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón: Rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.
Tăng sức đề kháng: Trong rau cải có chứa nhiều vitamin C, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.
Chú ý khi bà bầu ăn rau cải xanh
Rau cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay. Tốt nhất nên ăn lẩu, khi nước sôi bạn nhúng rau vào và lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.
Ngoài ra, bà bầu nên cẩn thận khi mua rau cải, tránh mua phải rau cải vừa phun thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
Hơn nữa, để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn chỉ một loại thực phẩm mà nên kết hợp nhiều loại thực phẩm, để cung cấp cho thai nhi những dinh dưỡng tối ưu nhất.
Xem thêm: Những thức ăn bổ máu bà bầu nên ăn qua bài viết sau http://suamaygiatelectrolux30p.blogspot.com/2014/12/nhung-thuc-bo-mau-ba-bau-nen-an.html
Theo baogiadinh
Bà bầu ăn rau cải được không là thắc mắc của rất nhiều người.
Rau cải là một thức ăn phổ biến trong mỗi gia đình và cũng là món dễ ăn cho các bà bầu. Trong quá trình mang thai, nhiều bà bầu đặt ra câu hỏi: “Bà bầu ăn rau cải được không?”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn rau cải, bởi rau cải có thể cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, chữa một số bệnh thông thường mà bà bầu không ngờ tới.
Bà Bầu ăn rau củ cải được không ? |
Công dụng của rau cải đối với bà bầu
Thanh nhiệt: Rau cải có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, nhất là vào mùa nóng, có thể nấu lên lấy nước để uống có tác dụng thanh nhiệt.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón: Rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.
Tăng sức đề kháng: Trong rau cải có chứa nhiều vitamin C, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.
Chú ý khi bà bầu ăn rau cải xanh
Rau cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay. Tốt nhất nên ăn lẩu, khi nước sôi bạn nhúng rau vào và lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.
Ngoài ra, bà bầu nên cẩn thận khi mua rau cải, tránh mua phải rau cải vừa phun thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
Hơn nữa, để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn chỉ một loại thực phẩm mà nên kết hợp nhiều loại thực phẩm, để cung cấp cho thai nhi những dinh dưỡng tối ưu nhất.
Xem thêm: Những thức ăn bổ máu bà bầu nên ăn qua bài viết sau http://suamaygiatelectrolux30p.blogspot.com/2014/12/nhung-thuc-bo-mau-ba-bau-nen-an.html
Theo baogiadinh
0 comments :